Toán 8 Bài tập

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Trên tia đối của tia DC lấy N, BC lấy M sao cho BM=DN. Kẻ hình bình hành AMFN
a. c/m AMFN là hình vuông
b. [tex]\angle ABC[/tex] = 90 độ
c. B,D,O thẳng hàng
d. O là trung điểm của FA
@hdiemht @Blue Plus @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 
  • Like
Reactions: machung25112003

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
Cho hình vuông ABCD. Trên tia đối của tia DC lấy N, BC lấy M sao cho BM=DN. Kẻ hình bình hành AMFN
a. c/m AMFN là hình vuông
b. [tex]\angle ABC[/tex] = 90 độ
c. B,D,O thẳng hàng
d. O là trung điểm của FA
@hdiemht @Blue Plus @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
a) xét tam giác ABM và tam giác ADN, có:
AB = AD
góc B = góc D
BM = DN
=> tam giác ABM = tam giác ADN (c.g.c)
=> góc BAM = góc DAN và AM = AN
Có: góc BAD = góc BAM + góc DAM
<=> [tex]90^{\circ}[/tex] = góc DAN + góc DAM = góc MAN
Xét hình bình hành AMFN, có: góc MAN = [tex]90^{\circ}[/tex] và AM = AN
=> AMFN là hình vuông
 

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
a) xét tam giác ABM và tam giác ADN, có:
AB = AD
góc B = góc D
BM = DN
=> tam giác ABM = tam giác ADN (c.g.c)
=> góc BAM = góc DAN và AM = AN
Có: góc BAD = góc BAM + góc DAM
<=> [tex]90^{\circ}[/tex] = góc DAN + góc DAM = góc MAN
Xét hình bình hành AMFN, có: góc MAN = [tex]90^{\circ}[/tex] và AM = AN
=> AMFN là hình vuông
tiếp câu b , câu c luôn đi anh :<<
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Last edited:
Top Bottom