Toán 11 Bài tập

Nguyễn Thị Cúc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
351
430
119
22
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hộp chưa 3 bi đỏ, 2 bi vàng và 1 bi xanh. lần lượt lấy ra 3 bi và không bỏ lại. Xác suất để được bi thứ nhất là đỏ, bi thứ 2 là xanh, bi thứ 3 là vàng
2. Trong một kì thi có 60% thí sinh đỗ. Hai bạn A và B cùng dự kì thi đó. Xác suất để chỉ có một bạn thi đỗ
3. Có hai chiếc hộp, hộp thứ nhất chứa 1 bi xanh, 3 bi vàng, hộp thứ hai có 2 bi xanh, một bi đỏ. Lấy từ mỗi hộp một bi. xác suất để được hai bi xanh
giúp mk với ạ @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1> Có tất cả 6 bi, vậy xác suất cần tìm là [tex]\frac{1}{2}.\frac{1}{5}.\frac{1}{2}[/tex]
2>Để chỉ có một bạn đỗ thì 1 bạn phải trượt, TH1 A trượt B đỗ, TH2 A đỗ B trượt, xác suất đều là như nhau, xác suất cần tìm là: [tex]2.0,6.0,4[/tex]=0,48
3>Xác suất cần tìm là : [tex]\frac{1}{4}.\frac{2}{3}=\frac{1}{6}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thị Cúc
Top Bottom