Toán 11 Bài tập

Nguyễn Thị Cúc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
351
430
119
22
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hộp A chứa 3 bi đỏ và 5 bi vàng , hộp B chứa 5 bi đỏ và 3 bi trắng, tám bi xanh. Thay một con súc sắc. Nếu được số 3 hay số 6 thì lấy một bi từ hộp A. Nếu được số khác thì lấy một bi từ hộp B. Xác suất để được một bi đỏ.
2. Trên một kệ sách có 10 sách toán và 5 sách lí. Lần lượt lấy 3 cuốn sách mà không để lại trên kệ. Tính xác suất để được hai cuốn sách đầu là toán và cuoons sách thức 3 là lí
giúp mk với ạ @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1. Hộp A chứa 3 bi đỏ và 5 bi vàng , hộp B chứa 5 bi đỏ và 3 bi trắng, tám bi xanh. Thay một con súc sắc. Nếu được số 3 hay số 6 thì lấy một bi từ hộp A. Nếu được số khác thì lấy một bi từ hộp B. Xác suất để được một bi đỏ.
2. Trên một kệ sách có 10 sách toán và 5 sách lí. Lần lượt lấy 3 cuốn sách mà không để lại trên kệ. Tính xác suất để được hai cuốn sách đầu là toán và cuoons sách thức 3 là lí
giúp mk với ạ @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
1
xác suất để được số 3 hay 6 = 1/3
xác suất các số còn lại là 2/3
trong hộp A chọn được viên bi đỏ = 3/8
trong hộp B chọn được viên bi đỏ là = 5/16
vậy theo bài toán ta có
gif.latex

2
không gian mẫu 15C3
chọn 2 quyển đầu là toán 10C2 cách
chọn quyển thứ 3 là lí có 5 cách
vậy có tất cả 10C2 . 5 = 225 cách
sác xuất =45/91
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thị Cúc
Top Bottom