Vật lí Bài Tập

C

conang8x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt 1 bao gạo 60 kg lên 1 cái ghế 4 chân có khôi luong 4kg.Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mõi chân ghế là 8cmvuông.Tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất

Nếu bạn đọc mà khó hiểu vui long xem sách bài tập vật lí 8 trang 24 bài 7.6 nha
Cảm ơn nhiều nhiều....
 
Last edited by a moderator:
M

manhphuoc95

ta có trọng lượng của cà bao gạo và cái ghế là
P = 60.10 + 4.10 = 640N
Diện tích tiếp xúc của chân ghế với mặt đất là
S = (8.10^-4).4 = 0,0032 m2
Áp suất của các chân ghế tác dụng lên mặt đất là
F = P/s = 640/0,0032 = 200000N/m2
Mình làm thử nếu đúng thì nhớ ấn thanks nha
 
N

namanhtb

trọng lượng của cà bao gạo và cái ghế là
P = 60.10 + 4.10 = 640N
Diện tích tiếp xúc của chân ghế với mặt đất là
S = (8.10^-4).4 = 0,0032 m2
Áp suất của các chân ghế tác dụng lên mặt đất là
F = P/s = 640/0,0032 = 200000N/m2
 

Linhhunniel 2004

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2017
2
0
1
20
Bắc Ninh
Cho em hỏi , tại sao lại nhân với mười vây ạ?
ta có trọng lượng của cà bao gạo và cái ghế là
P = 60.10 + 4.10 = 640N
Diện tích tiếp xúc của chân ghế với mặt đất là
S = (8.10^-4).4 = 0,0032 m2
Áp suất của các chân ghế tác dụng lên mặt đất là
F = P/s = 640/0,0032 = 200000N/m2
Mình làm thử nếu đúng thì nhớ ấn thanks nha
 
Top Bottom