Vật lí 11 Bài tập

Nguyễn Thị Cúc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
351
430
119
22
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. [tex]U_{AB}=18V[/tex] không đổi. [tex]R_{1}=R_{2}=R_{3}=6\Omega , R_{4}=2\Omega[/tex].
a) Nối D và B bằng một vôn kế có điện trở rất lớn. Tìm chỉ số của vôn kế.
b) Nối D và B bằng một ampe kế có điện trở rất nhỏ. Tìm chỉ số của ampe kế và chiều dòng điện qua ampe kế.
upload_2018-11-3_21-29-52.png
giúp mk với ạ
giải chi tiết chút ạ
@Bút Bi Xanh @trà nguyễn hữu nghĩa @Giáo viên Vật lí @Dương Minh Nhựt
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho mạch điện như hình vẽ. [tex]U_{AB}=18V[/tex] không đổi. [tex]R_{1}=R_{2}=R_{3}=6\Omega , R_{4}=2\Omega[/tex].
a) Nối D và B bằng một vôn kế có điện trở rất lớn. Tìm chỉ số của vôn kế.
b) Nối D và B bằng một ampe kế có điện trở rất nhỏ. Tìm chỉ số của ampe kế và chiều dòng điện qua ampe kế.
View attachment 86926
giúp mk với ạ
giải chi tiết chút ạ
@Bút Bi Xanh @trà nguyễn hữu nghĩa @Giáo viên Vật lí @Dương Minh Nhựt
*Hướng dẫn:
a, Mạch thành: [tex][(R_2ntR_3)//R_1]ntR_4[/tex] và [tex]U_V=U_3+U_4[/tex] ( quy tắc cộng thế)
b, Mạch thành: [tex][R_1nt(R_3//R_4)]//R_2[/tex] và [tex]I_A=I_2+I_3[/tex] ( định lí nút)
có sẵn mạch + xđ vôn kế, ampe kế r, từ số liệu đã cho bạn dễ dàng tính ra đc đáp án >.<
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho mạch điện như hình vẽ. [tex]U_{AB}=18V[/tex] không đổi. [tex]R_{1}=R_{2}=R_{3}=6\Omega , R_{4}=2\Omega[/tex].
a) Nối D và B bằng một vôn kế có điện trở rất lớn. Tìm chỉ số của vôn kế.
b) Nối D và B bằng một ampe kế có điện trở rất nhỏ. Tìm chỉ số của ampe kế và chiều dòng điện qua ampe kế.
View attachment 86926
giúp mk với ạ
giải chi tiết chút ạ
@Bút Bi Xanh @trà nguyễn hữu nghĩa @Giáo viên Vật lí @Dương Minh Nhựt
a) [tex]U_{DB} = U_3 + U_4[/tex]
tính điện trở tương đương Rtd
tính dòng điện qua mạch chính là I = U/Rtd đó cũng là I4 => U4 = I.R4
tính hiệu điện thế giữa 2 đầu AC
UAC = I.R123 đó cũng là U23 => I3 = I23 = UAC / R23
U3 = I3.R3
có U3 U4 thì tính được UBD nha. (Đọc từ từ rồi làm từng bước xem thử nha, vướng chỗ nào thì mình giúp ha)
b) mạch sẽ là R2 // (R1 nt (R3 // R4))
IA = I2 + I3
làm tuần tự các bước như trên thử xem sao nha
chú ý là mạch câu a vs câu b khác nhau
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thị Cúc
Top Bottom