Vật lí 8 Bài tập

hieudb.duong@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2018
2
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc v1=12km/h
nêu người đó tăng vẫn tốc lên 3km/h thì đến nơi sơm hơn 1 h
a. tìm quảng đường AB và thời gian dự điịnh đi từ A=>B
b. ban đầu người dó đi với vận tốc v1=12km/h được một quảng đường s1 thì xe hư phải sủa mất 15 phút do đó người đó đi vs vân tốc v2=15km/h với quảng đường còn lại thì vẫn đến sớm hơn 30' tìm quảng đường s1
Ai đó giúp mình giải bài này với ạ :))
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi qđ là s
Tg dự định s/12
Tg thực tế s/15
Ta có: s/12 - s/15 = 1
s/60 = 1 => s = 60 (km)
b. Tg đi đoạn s1 là s1/12
Tg đi đoạn sau là (60 - s1)/15
Ta có: s1/12 + (60 - s1)/15 + 1/4 = 9/2
Giải ra tìm s1
 
Top Bottom