Toán 9 Bài tập:

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A, dường cao AH
a/ Biết AB=[tex]2\sqrt{3}[/tex]cm, góc C = [tex]\alpha[/tex], tan[tex]\alpha[/tex]=[tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex]. Tính AC, BC, AH và góc B
b/ D, E lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC
Cm: [tex]\frac{1}{HB^{2}}+\frac{1}{HA^{2}}=\frac{1}{AE^{2}}[/tex]
C/ [tex]\Delta ABC[/tex] cần thêm điều kiện gì thì diện tích tứ giác ADHE gấp đôi diện tích tam giác ABC
 

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
21
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A, dường cao AH
a/ Biết AB=[tex]2\sqrt{3}[/tex]cm, góc C = [tex]\alpha[/tex], tan[tex]\alpha[/tex]=[tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex]. Tính AC, BC, AH và góc B
b/ D, E lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC
Cm: [tex]\frac{1}{HB^{2}}+\frac{1}{HA^{2}}=\frac{1}{AE^{2}}[/tex]
C/ [tex]\Delta ABC[/tex] cần thêm điều kiện gì thì diện tích tứ giác ADHE gấp đôi diện tích tam giác ABC
 

Attachments

  • anh0.jpg
    anh0.jpg
    118.2 KB · Đọc: 38
  • anh01.jpg
    anh01.jpg
    45.9 KB · Đọc: 39
  • Like
Reactions: miiachimte456
Top Bottom