- 22 Tháng sáu 2017
- 2,357
- 4,161
- 589
- 21
- TP Hồ Chí Minh
- THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB < AC
a) giải tam giác vuông biết AC=20 cm và góc B=65 độ
b) Vẽ AK là đường cao của tam giác ABC và M là trung điểm của cạnh AC. Gọi P là điểm đối xứng với K qua M. Chứng minh [tex]KP^{2}=BC.KC[/tex]
c) Vẽ đường phân giác BD của tam giác ABK (D thuộc AK). Chứng minh: [tex]\tan (\frac{\widehat{MCP}}{2})=\frac{CP}{AB+BK}[/tex]
=> Chỉ em hướng làm câu c ạ!
a) giải tam giác vuông biết AC=20 cm và góc B=65 độ
b) Vẽ AK là đường cao của tam giác ABC và M là trung điểm của cạnh AC. Gọi P là điểm đối xứng với K qua M. Chứng minh [tex]KP^{2}=BC.KC[/tex]
c) Vẽ đường phân giác BD của tam giác ABK (D thuộc AK). Chứng minh: [tex]\tan (\frac{\widehat{MCP}}{2})=\frac{CP}{AB+BK}[/tex]
=> Chỉ em hướng làm câu c ạ!