- 24 Tháng năm 2017
- 595
- 235
- 124
- Nam Định
- Trường THPT Trực Ninh B
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Hai bản kim loại phẳng đặt song song, cách nhau một khoảng d = 2 cm, được nối với nguồn điện không đổi có hiệu điện thế U = 228 V. Hạt electron có vận tốc ban đầu v = 4.10^7 m/s, bay vào khoảng không gian giữa hai bản qua lỗ nhỏ O ở bản dương, theo phương hợp với bản dương góc
. Coi điện trường trong vùng không gian giữa hai bản kim loại là đều .
a. Tìm quỹ đạo của electron sau đó.
b. Tính khoảng cách h gần bản âm nhất mà electron đã đạt tới, bỏ qua tác dụng của trọng lực
a. Tìm quỹ đạo của electron sau đó.
b. Tính khoảng cách h gần bản âm nhất mà electron đã đạt tới, bỏ qua tác dụng của trọng lực