Cho tam giác ABC nhọn , 2 đường cao BD và CE . CMR : S tam giác ADE = S tam giác ABC nhân vs cos ^2A
Thừa Anh Học sinh mới Thành viên 5 Tháng bảy 2018 48 22 6 21 Hà Nội thcs dịch vọng 9 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC nhọn , 2 đường cao BD và CE . CMR : S tam giác ADE = S tam giác ABC nhân vs cos ^2A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC nhọn , 2 đường cao BD và CE . CMR : S tam giác ADE = S tam giác ABC nhân vs cos ^2A
Lạc Tử Lộ Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2017 423 242 91 21 Hà Nội THPT Phúc Thọ 9 Tháng mười 2018 #2 Thừa Anh said: Cho tam giác ABC nhọn , 2 đường cao BD và CE . CMR : S tam giác ADE = S tam giác ABC nhân vs cos ^2A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tam giác vuông ABD đồng dạng với tam giác vuông ACE (vì có ^A chung) và tỷ số đồng dạng k =AD/AB = AE/AC = cosA => S(ADE)/S(ABC) = k^2 = cos^2A => S(ADE) = S(ABC).cos^2A
Thừa Anh said: Cho tam giác ABC nhọn , 2 đường cao BD và CE . CMR : S tam giác ADE = S tam giác ABC nhân vs cos ^2A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tam giác vuông ABD đồng dạng với tam giác vuông ACE (vì có ^A chung) và tỷ số đồng dạng k =AD/AB = AE/AC = cosA => S(ADE)/S(ABC) = k^2 = cos^2A => S(ADE) = S(ABC).cos^2A