Toán 7 bài tập

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho góc xOy và góc yOz là 2 góc kề bù.OE và OF là tia phân giác của góc xOy và góc yOz.Trên tia OE lấy điểm H.Tại H kẻ đường thẳng vuông góc với OF cắt Oy tại M, cắt Oz tại N. So sánh góc OMN và góc ONM
gọi K là chân dường vuông góc kẻ từ H tới OF. Ta có:
OFM=OFN=90
MOF=FON( OF là p/g)
=> OMN=ONM
 
Top Bottom