Vật lí 10 Bài tập

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Mọi người giải giúp mình bài 32 và 33 với!
câu 32 là đáp án như vậy r
33.
[tex]W_{A}=W_{N}\Leftrightarrow mgh_{min}=mg.2R+\frac{1}{2}mV_{N}^{2}\Leftrightarrow V_{N}^{2}=2g.(h_{min}-2R)[/tex] (1)
Để vật trượt...... thì P =Fht ([tex]N\leq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow mg=\frac{m.V_{N}^{2}}{R}(\alpha =0)\Rightarrow h_{min}=2,5R[/tex] (2)
Từ 1 và 2 ta được [tex]V_{N}=\sqrt{gR}[/tex]
 
Top Bottom