Vật lí 12 Bài tập

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo vào đầu dưới của một sợi dây không dãn, đầu trên của sợi dây được buộc cố định. Bỏ qua ma sát và lực cản không khí. Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ. Tỉ số giữa độ lớn gia tốc tiếp tuyến của vật tại vị trí có động năng gấp hai lần thế năng và độ lớn gia tốc tại vị trí biên là ???
@Trai Họ Nguyễn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo vào đầu dưới của một sợi dây không dãn, đầu trên của sợi dây được buộc cố định. Bỏ qua ma sát và lực cản không khí. Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ. Tỉ số giữa độ lớn gia tốc tiếp tuyến của vật tại vị trí có động năng gấp hai lần thế năng và độ lớn gia tốc tại vị trí biên là ???
@Trai Họ Nguyễn
Wđ=2Wt
[tex]Wt=\frac{W}{3}[/tex]
=> theo li độ góc
[tex]2-\frac{3\alpha ^{2}}{2}=\frac{\alpha o ^{2}}{2}[/tex]
tính đc li độ góc anpha
ở biên thì anpha max
[tex]\frac{at}{atmax}=\frac{\omega ^{2}.\alpha .l}{\omega ^{2}\alpha o.l}[/tex]
mik cx ko chắc phần rút anpha đúng ko ấy
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Wđ=2Wt
[tex]Wt=\frac{W}{3}[/tex]
=> theo li độ góc
[tex]2-\frac{3\alpha ^{2}}{2}=\frac{\alpha o ^{2}}{2}[/tex]
tính đc li độ góc anpha
ở biên thì anpha max
[tex]\frac{at}{atmax}=\frac{\omega ^{2}.\alpha .l}{\omega ^{2}\alpha o.l}[/tex]
mik cx ko chắc phần rút anpha đúng ko ấy
Anh ơi công thức a tt là gì vậy ạ
 
Top Bottom