Toán 11 bài tập

Nguyễn Thị Cúc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
351
430
119
22
Hà Nam
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Tìm chu kì tuần hoàn của các hàm số lượng giác sau :
[tex]a, y=sin^{2}4x+1 b, y=cos5x+sin2x c, y=sin^{2}3x+4cosx+1[/tex]
@Blue Plus @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @quynhphamdq @iceghost
a. Cậu hạ bậc sin^4x thành cos8x
=> T = pi/4
b. T của cos = 2pi/5
T của sin = pi
=> T của y = 2pi
c. Cậu chuyển sin^ 3x = 1 - cos^2 3x rồi làm tương tự 2 câu trên
Kết quả là 2pi nhé
Sau khi làm xong cậu có thể thử lại bằng máy tính
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thị Cúc
Top Bottom