Vật lí 11 Bài tập

Phương Lâm_0920

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
4
2
6
21
Tây Ninh
THPT Dương Minh Châu

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho tam giác ABC có cạnh a=1m đặt trong không khí. Tại 3 đỉnh đặt 3 điện tích bằng nhau bằng 10^-5 C.
a) tìm lực tác dụng qa lên qb
b) tìm lực tác dụng qa, qb lên qc
P/s: đg cần gấp!!!
a)
[tex]F = \frac{kq^2}{r^2} = ?[/tex]
b)
upload_2018-8-23_22-32-18.png
[tex]F = 2F_A \cos 30 = 2.\frac{kq^2}{r^2}.\cos 30 = ?[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
M k hiểu câu b lắm, b có thể giải thích giúp m k :)))
b)
Lực điện tại C là hợp lực của điện tích tại A và B tác dụng lên điện tích tại C.
Vì điện tích tại A và tại B bằng nhau, AC = BC nên FA = FB.
Và do đó hợp lực của chúng có độ lớn là [tex]F = 2F_A \cos \alpha[/tex] nha
 
Top Bottom