View attachment 71692 View attachment 71693
Ps: có thể sử dung dự kiện phần B để làm phần A
a)
Fa = P
S*h*D1*g = H'*S'*D2*g = S'*h'*D1*g (1)
Và Vc = S*h = S'*h' (2)
=> S'/S = h/h' = [tex]\frac{h}{H'*\frac{D2}{D1}}[/tex]
=> [tex]\Delta[/tex]H = V'/S = H'*S'/S = h*D1/D2 =....
=> Mực nước : H + [tex]\Delta[/tex]H =...
b)
Từ L và S và (1) => h'=... (3)
Lực lúc này: F1 = P - Fa = 0
F2 = Fa' - P =... ( Fa' chính là lực đẩy archimes tác dụng lên vật khi nó chìm hoàn toàn)
=> F = (F2+ F1)/2
Từ (2), (3) => S/S' =....
=> Nếu vật đi xuống đoạn y thì nước dâng lên đoạn x => s =....
=> công A = F*s