Toán 7 Bài tập

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
A = 2018^2018 +1 / 2019^2019 + 1
B = 2018^2017 +1 / 2018^2018 + 1
So sánh A và B
:D mình ko biết cách tính nhanh nên làm cách thủ công vậy!!! :D (nhân chéo)
ta có: [tex](2018^{2018}+1)^{2}=2018^{2017}.2018^{2019}+2018^{2018}+2018^{2018}+1[/tex](1)
lại có: [tex](2019^{2019}+1).(2018^{2017}+1)[/tex]
=[tex]2018^{2017}.2019^{2019}+2019^{2019}+2018^{2017}+1[/tex]
=[tex]2018^{2018}.(2018^{2019}+2.2018+1)+2019^{2019}+2018^{2017}+1[/tex]
>[tex]2018^{2017}.2018^{2019}+2018^{2018}+2018^{2018}+2019^{2019}+2018^{2017}+1[/tex]
> (1)
=> A<B
 
Top Bottom