Toán 6 bài tập

scarlet1231

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
34
9
31
22

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
1) Bạn xem lại đề coi có điều kiện gì của x, y không rồi báo lại nhé !
2) Ta có : [tex]4x^2+4 \vdots 4[/tex] Để vế phải chia hết cho 4 thì [tex]2z^2\vdots 4 \Leftrightarrow z\vdots 2[/tex]
Đặt z = 2k, phương trình trở thành:
[tex]x^2+x=2y^3-2k^2+1\Leftrightarrow x(x+1)=2y^3-2k^2+1[/tex]
Ta thấy rằng x(x+1) chia hết cho 2, vế phải là số lẻ nên không chia hết cho 2 => Vô lý
Vậy không có các số nguyên x, y, z thoả mãn
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom