Vật lí 10 bài tập

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô khối lượng 1 tấn chuyển động đều trên đường ngang với vận tốc 36 km/h .Hệ số ma sát là 0.05 lấy g=10m/s^2.
a) tính lực kéo của động cơ
b) Xe đang chạy với vận tốc trên thì bị tắt máy, tính thời gian sau đó xe dừng lại.
c) Nếu ngay khi xe tắt máy, tài xế đạp thắng thì xe chạy thêm được 25m nữa thì dừng lại. Tìm lực thắng xe.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một ô tô khối lượng 1 tấn chuyển động đều trên đường ngang với vận tốc 36 km/h .Hệ số ma sát là 0.05 lấy g=10m/s^2.
a) tính lực kéo của động cơ
b) Xe đang chạy với vận tốc trên thì bị tắt máy, tính thời gian sau đó xe dừng lại.
c) Nếu ngay khi xe tắt máy, tài xế đạp thắng thì xe chạy thêm được 25m nữa thì dừng lại. Tìm lực thắng xe.
a) chuyển động đều thì lực kéo cân bằng lực ma sát F_k = muy.m.g = ?
b) Tính gia tốc chuyển động [tex]a = \frac{F_{ms}}{m} = ?[/tex]
thời gian dừng t = v0 / a
c) tính gia tốc chuyển động [tex]a = \frac{v_0^2}{2s}[/tex]
Mà [tex]F_t + F_{ms} = ma \Rightarrow F_t[/tex]
 
Top Bottom