Toán 12 bài tập

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Biết đồ thị hàm số y=[tex]3x^{4}-2px^{2}+q[/tex] có điểm cực trị là M(1;2). Hãy tính k/c giữa cực điểm và cực tiểu của đồ thị hàm số?
2) Xác định các giá trị của tham số m để đồ thị hàm số y=[tex]mx^{4}-m^{2}.x^{2}+2016[/tex] có 3 điểm cực trị
 
  • Like
Reactions: my pen

my pen

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
100
108
36
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
1) Biết đồ thị hàm số y=[tex]3x^{4}-2px^{2}+q[/tex] có điểm cực trị là M(1;2). Hãy tính k/c giữa cực điểm và cực tiểu của đồ thị hàm số?
2) Xác định các giá trị của tham số m để đồ thị hàm số y=[tex]mx^{4}-m^{2}.x^{2}+2016[/tex] có 3 điểm cực trị
1.
y'=12x^3-4px
có M(1,2) là điểm cực trị nên f'(1)=0 và f(1)=2
=> p=3 và q=5
=> y=3x^4-6x^2+5
y'= 12x^3-12x =0 => x=0, x=+-1
=> điểm A(0,5) là điểm cực đại của đths
điểm B(-1,2) và M(1,2) là điểm cực tiểu của đths
=> AB= căn10
2. để đths có 3 cực trị thì a.b<0 <=> -m^3 <0
=> m>0
#mk nghĩ vậy ko biết đúng ko#
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom