Toán 8 Bài tập

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
19
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
Hình nhỏ qá không thấy chữ bác ơi......bác chụp rõ ngay câu đó cho dễ làm....
Cho hình thang ABCD, AB//CD. Biết AB=2,5 cm , BD= 5cm, AD= 3,5 cm và ^DAB = ^DBC.
a) CMR: ABD ~BDC
b) Tính BC, DC
c) Gọi E là giao điểm AC và BD. Qua E kẻ đường thẳng bất kì cắt AB, CD tại M và N. Tính tỉ số ME/NE.
 

trangiapyh04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
56
70
21
20
Du học sinh
Chelsea BELGIUM
View attachment 66630 Giải giúp mình phần c bài 4. Căm ơn.
BÀI 1 : Bạn tự vẽ hình nha :
a) Vì AB//DC => ABD=BDC
Lại có ADB = DBC (gt)
=> đpcm.
b) Từ a => Các tỉ lệ thức rồi thay số vào là ra..
c) Tìm tam giác dồng dạng với MEN => làm như câu b nha bạn
Bài 2 : Bạn tự làm nếu ko làm đc thì bảo mình nha.
 

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
19
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
BÀI 1 : Bạn tự vẽ hình nha :
a) Vì AB//DC => ABD=BDC
Lại có ADB = DBC (gt)
=> đpcm.
b) Từ a => Các tỉ lệ thức rồi thay số vào là ra..
c) Tìm tam giác dồng dạng với MEN => làm như câu b nha bạn
Bài 2 : Bạn tự làm nếu ko làm đc thì bảo mình nha.
MEN
BÀI 1 : Bạn tự vẽ hình nha :
a) Vì AB//DC => ABD=BDC
Lại có ADB = DBC (gt)
=> đpcm.
b) Từ a => Các tỉ lệ thức rồi thay số vào là ra..
c) Tìm tam giác dồng dạng với MEN => làm như câu b nha bạn
Bài 2 : Bạn tự làm nếu ko làm đc thì bảo mình nha.
Bạn nói rõ phần c cho mình với.
 
Top Bottom