Toán 9 Bài tập.

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a) $\sqrt{5\sqrt 3 + 5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt 3}}}=\sqrt{5\sqrt 3 +5\sqrt{48-10\sqrt{(2+\sqrt 3)^2}}}$
$=\sqrt{5\sqrt 3 +5\sqrt{48-10(2+\sqrt 3)}}=\sqrt{5\sqrt 3 +5\sqrt{28-10\sqrt 3}}$
$=\sqrt{5\sqrt 3 +5\sqrt{(5-\sqrt 3)^2}}=\sqrt{5\sqrt 3+5(5-\sqrt 3)}=\sqrt{25}=5$
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
c)[tex]\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-6\sqrt{20}}}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{(\sqrt{20}-3)^{2}}}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-\sqrt{20}}}=\sqrt{\sqrt{5-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^{2}}}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}=\sqrt{1}=1[/tex]
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
bạn chú ý vào căn nhỏ có điểm đặc biệt là 4 + 3 = 7
nên ta biến đổi 3 + 4căn3 + 4 = (căn 3 + 2)^2
rồi bn căn nó làm tiếp căn sau
bn chú ý rút gọn và thấy 25 + 3 = 28 mà 5^2=25
và nhớ căn(căn5 -3 )^2 = 3-căn5 tức là bỏ căn khi có bình phương thì số lớn trừ nhỏ xog cưới cùng bạn nhân vào thì chỉ còn 15 vậy nó sẽ bằng căn15
 
  • Like
Reactions: thai04hb

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
b)[tex]\sqrt{94-42\sqrt{5}}-\sqrt{94+42\sqrt{5}}=\sqrt{(7-3\sqrt{5})^{2}}-\sqrt{(7+3\sqrt{5})^{2}}=(7-3\sqrt{5})-(7+3\sqrt{5})=-6\sqrt{5}[/tex]

d)[tex]2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}=2\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{(2\sqrt{3}-1)^{2}}}}=2\sqrt{3+\sqrt{4-2\sqrt{3}}}=2.\sqrt{3+\sqrt{(\sqrt{3}-1)^{2}}}=2\sqrt{2-\sqrt{3}}=\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{(\sqrt{3}-1)^{2}}=\sqrt{3}-1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom