Vật lí 10 Bài tập

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc canô chạy với v = 16m/s, a = 2m/s2 cho đến khi đạt được v = 24m/s thì bắt đầu giảm tốc độ cho đến khi dừng hẳn. Biết canô bắt đầu tăng vận tốc cho đến khi dừng hẳn là 10s. Hỏi quãng đường canô đã chạy.
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Một chiếc canô chạy với v = 16m/s, a = 2m/s2 cho đến khi đạt được v = 24m/s thì bắt đầu giảm tốc độ cho đến khi dừng hẳn. Biết canô bắt đầu tăng vận tốc cho đến khi dừng hẳn là 10s. Hỏi quãng đường canô đã chạy.
Gọi S1 là quãng đường ca nô chạy với v=16 m/s đến khi đạt được v=24m/s , S2 là quãng đường khi v=24m/s cho đến khi dừng hẳn.
- S1: ta có t1= (v-v0)/ a1= (24-16)/2= 4s
Mà tổng t = 10s => t2= 10-t1= 6s
-S2: ta có a2= (v2-v)/t2= (0-24)/6= -4 m/s (v2=0 vì cuối cùng cano dừng lại)
Ta có công thức: S=vo.t + 1/2 a.t^2
=> Quãng đường ca nô chạy = S1+S2 thế số vào.
 
  • Like
Reactions: Trần Thiên Lâm
Top Bottom