Vật lí 10 Bài tập

Ngọc 549

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2018
2
1
1
22
Quảng Nam
THPT Sào Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một vật được thả rơi tự do từ độ cao 20m xuống đất. Chọn mốc thế năng tại mặt đất,chiều dương hướng lên trên. Lấy g=10m/s^2
a) Tìm vận tốc khi vật chạm đất
b) Ở độ cao nào thì động năng bằng 2 lấn thế năng
2/Vật m1=3kg chuyển động theo phương ngang với v1=2m/s.
a) Tính động lượng của vật đó.
b) Biết vật m1 đó va chạm với vật m2=1kg đang nằm yên. Sau va chạm 2 vật dính lại và chuyển động với tốc độ bằng bao nhiêu?
3/ Hai bình giống nhau đc nối với nhau bằng một ống nằm ngang có tiêat diện 20mm^2. Ở 0°C giữa ống có 1 giọt thủy ngân ngăn không khí ở 2 bên. Thể tích khí tổng cộng tính từ giọt thủy ngân và mỗi bình bằng nhau và bằng 200cm^3 . Nếu nhiệt độ một bình là t°C bình kia là -t°C thì giột thủy ngân dịch chuyển 10cm . Xác định nhiệt độ t°C đó
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1/ Một vật được thả rơi tự do từ độ cao 20m xuống đất. Chọn mốc thế năng tại mặt đất,chiều dương hướng lên trên. Lấy g=10m/s^2
a) Tìm vận tốc khi vật chạm đất
b) Ở độ cao nào thì động năng bằng 2 lấn thế năng
2/Vật m1=3kg chuyển động theo phương ngang với v1=2m/s.
a) Tính động lượng của vật đó.
b) Biết vật m1 đó va chạm với vật m2=1kg đang nằm yên. Sau va chạm 2 vật dính lại và chuyển động với tốc độ bằng bao nhiêu?
3/ Hai bình giống nhau đc nối với nhau bằng một ống nằm ngang có tiêat diện 20mm^2. Ở 0°C giữa ống có 1 giọt thủy ngân ngăn không khí ở 2 bên. Thể tích khí tổng cộng tính từ giọt thủy ngân và mỗi bình bằng nhau và bằng 200cm^3 . Nếu nhiệt độ một bình là t°C bình kia là -t°C thì giột thủy ngân dịch chuyển 10cm . Xác định nhiệt độ t°C đó
1)
a) BTCN: [tex]mgh = \frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v[/tex]
b) BTCN [tex]mgh = W_t + W_d = 3W_t = 3mgh' \Rightarrow h'[/tex]
2)
a) động lượng [tex]p_1 = mv[/tex]
b) BTĐL : [tex]p_1 = p' = (m_1 + m_2)v' \Rightarrow v'[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1/ Một vật được thả rơi tự do từ độ cao 20m xuống đất. Chọn mốc thế năng tại mặt đất,chiều dương hướng lên trên. Lấy g=10m/s^2
a) Tìm vận tốc khi vật chạm đất
b) Ở độ cao nào thì động năng bằng 2 lấn thế năng
a) bảo toàn [tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
b) [tex]mgh=2Wt=2.mgh'[/tex]
=> h'
2/Vật m1=3kg chuyển động theo phương ngang với v1=2m/s.
a) Tính động lượng của vật đó.
b) Biết vật m1 đó va chạm với vật m2=1kg đang nằm yên. Sau va chạm 2 vật dính lại và chuyển động với tốc độ bằng bao nhiêu?
a) p=m1.v1
b) vc mềm
[tex]m1.v1=(m1+m2).v[/tex]
=> v
3/ Hai bình giống nhau đc nối với nhau bằng một ống nằm ngang có tiêat diện 20mm^2. Ở 0°C giữa ống có 1 giọt thủy ngân ngăn không khí ở 2 bên. Thể tích khí tổng cộng tính từ giọt thủy ngân và mỗi bình bằng nhau và bằng 200cm^3 . Nếu nhiệt độ một bình là t°C bình kia là -t°C thì giột thủy ngân dịch chuyển 10cm . Xác định nhiệt độ t°C đó
ban đầu bình 1
[tex]\frac{p1.V1}{T1}=\frac{p2(V1+0,1.S)}{T1+t+273}[/tex]
cái t kia đề ns ko rõ lắm nhỉ
bình 2
[tex]\frac{p1.V1}{T1}=\frac{p2.(V1-0,1.S)}{T1-(t+273)}[/tex]
2 pt = nhau ra r đấy
 
Top Bottom