Vật lí 10 Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Dây treo vật nặng được kéo nghiêng góc bao nhiêu độ để khi qua vị trí cân bằng lực căng của dây lớn gấp 2 lần trọng lực của vật nặng?
T=2P tại vtcb
abro toàn cơ năng
[tex]mg(l-l.cos\alpha )=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v^2
ĐL 2 cho vật tại vtcb
[tex]T-P=m\frac{v^{2}}{l}[/tex]
thay T=2P sẽ ra
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Dây treo vật nặng được kéo nghiêng góc bao nhiêu độ để khi qua vị trí cân bằng lực căng của dây lớn gấp 2 lần trọng lực của vật nặng?
Bảo toàn cơ năng tìm được vận tốc vật: [tex]mg(l - lcos\alpha) = \frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v^2 = 2g(l - lcos\alpha)[/tex]
Theo đề: [tex]T = P + \frac{mv^2}{l} = 2P \Rightarrow \frac{mv^2}{l} = mg[/tex]
Thay v vào là tìm được alpha nha bạn
 
Top Bottom