Toán 9 Bài tập

Trần Châu Huy

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tư 2018
11
1
21
21
Đà Nẵng
thcs trần quốc tuấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
a)Tìm hàm số y=ax+b,biết đồ thị hàm số của nó đi qua hai điểm A(2;5) , B(-2;-3)
b)Tìm m để các đường thẳng y=2x+m và y=x-2m+3 cắt nhau tại một điểm nằm trên trục tung
câu 2 Cho phương trình x^2-2mx+m-2=0(x là ẩn số)
a)C/M rằng phương trình luôn luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m
b)Gọi x1, x2 là nghiệm của phương trình
tìm m để biểu thức M=-24/ x1^2+x2^2-6.x1.x2 đạt giá trị nhỏ nhất.
XIN CẢM ƠN
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
câu 1
a)Tìm hàm số y=ax+b,biết đồ thị hàm số của nó đi qua hai điểm A(2;5) , B(-2;-3)
b)Tìm m để các đường thẳng y=2x+m và y=x-2m+3 cắt nhau tại một điểm nằm trên trục tung
câu 2 Cho phương trình x^2-2mx+m-2=0(x là ẩn số)
a)C/M rằng phương trình luôn luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m
b)Gọi x1, x2 là nghiệm của phương trình
tìm m để biểu thức M=-24/ x1^2+x2^2-6.x1.x2 đạt giá trị nhỏ nhất.
XIN CẢM ƠN
Câu 1.
a) Vì đồ thị hàm số đi qua A và B nên ta có: 2a + b = 5 và -2a + b = -3. Giải hệ pt này tìm a, b.
b) Vì các đường thẳng y= 2x + m và y= x - 2m + 3 cắt nhau tại một điểm nằm trên trục tung nên m = -2m + 3 hay 3m = 3 => m = 1
Câu 2.
a) Tính Delta và chứng mnh delta lớn hơn 0.
b) Áp dụng Vi et [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = 2m & & \\ x_{1}x_{2} = m - 2& & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vào M để tìm GTNN của M tại m = ... Đó là giá trị cần tìm của m
 

Trần Châu Huy

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tư 2018
11
1
21
21
Đà Nẵng
thcs trần quốc tuấn
bạn sonnguyen05 bạn giải thích rõ câu 1 b và câu 2a giúp mình được không
chỗ đó mình không hiểu rõ lắm
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
bạn sonnguyen05 bạn giải thích rõ câu 1 b và câu 2a giúp mình được không
chỗ đó mình không hiểu rõ lắm
1b) Đồ thị hàm số y = ax + b là một đường thẳng có hệ số góc là a, tung độ gốc là b. Đồ thị này đi qua hai điểm A(0; b) và B ([tex]-\frac{b}{a}[/tex]; 0)
Đồ thị hàm số y= 2x + m cắt trục tung tại điểm có tung độ m và đồ thị hàm số y= x - 2m + 3 cắt trục tung tại điểm có tung độ -2m + 3
Vì hai đồ thị này cắt nhau tại một điểm trên trục tung nên m = -2m + 3 thôi.
2a. phương trình x^2-2mx+m-2=0
[tex]\Delta ' = (-m)^{2} - (m - 2)[/tex] = [tex]m^{2} - m + 2 = m^{2} - 2.\frac{1}{2}.m + \frac{1}{4} + \frac{7}{4} = (m - \frac{1}{2})^{2} + \frac{7}{4} > 0[/tex] với mọi m nên pt luôn có hai nghiệm phân biệt
 
Top Bottom