Toán 9 Bài tập

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho phương trình [tex]x^{2}-2kx-5=0[/tex] có hai nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex]. Hãy lập phương trình có hai nghiệm là hai số [tex]\frac{1}{x_{1}}[/tex] và [tex]\frac{1}{x_{2}}[/tex]
2. Cho đường tròn (O;R) và dây AB=[tex]R\sqrt{2}[/tex]. Số đo của cung nhỏ AB là bao nhiêu?
3. Cho tam giác nhọn ABC. Đường tròn đường kính BC cắt AB và AC theo thứ tự tại D và E. Gọi H là giao điểm của BE và CD, tia AH cắt BC tại E. Số tự giác nội tiếp được đường tròn là bao nhiêu?
4. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho parabol (P): [tex]y=-x^{2}[/tex] và đường thẳng (d): y=2x-3. Viết phương trình đường thẳng ([tex]d_{1}[/tex]) song song với đường thẳng (d) có điểm chung với parabol (P) tại điểm có hoành độ bằng -1
@Ann Lee @Mục Phủ Mạn Tước @Nữ Thần Mặt Trăng @chi254 @iceghost
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
4.
$\left ( d_1 \right ) \ // (d) \Rightarrow \left ( d_1 \right ) : y=2x+k, \ k \neq -3 $
Pt hoành độ giao điểm của $\left ( d_1 \right )$ và $(P)$: $-x^2=2x+k \Leftrightarrow x^2+2x+k=0$
$\left ( d_1 \right )$ và $(P)$ có điểm chung với hoành độ $x_0 = -1 \Leftrightarrow$ $(-1)^2 +2 (-1) + k = 0 \Leftrightarrow k = 1$
Vậy $\left ( d_1 \right ): y = 2x+1$
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1. Cho phương trình [tex]x^{2}-2kx-5=0[/tex] có hai nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex]. Hãy lập phương trình có hai nghiệm là hai số [tex]\frac{1}{x_{1}}[/tex] và [tex]\frac{1}{x_{2}}[/tex]
2. Cho đường tròn (O;R) và dây AB=[tex]R\sqrt{2}[/tex]. Số đo của cung nhỏ AB là bao nhiêu?
3. Cho tam giác nhọn ABC. Đường tròn đường kính BC cắt AB và AC theo thứ tự tại D và E. Gọi H là giao điểm của BE và CD, tia AH cắt BC tại E. Số tự giác nội tiếp được đường tròn là bao nhiêu?
4. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho parabol (P): [tex]y=-x^{2}[/tex] và đường thẳng (d): y=2x-3. Viết phương trình đường thẳng ([tex]d_{1}[/tex]) song song với đường thẳng (d) có điểm chung với parabol (P) tại điểm có hoành độ bằng -1
@Ann Lee @Mục Phủ Mạn Tước @Nữ Thần Mặt Trăng @chi254 @iceghost
2. upload_2018-5-5_20-35-39.png
AB = [tex]R\sqrt{2}[/tex] nên AH = [tex]\frac{R\sqrt{}}{2}[/tex], A = R
OH = [tex]\sqrt{R^{2} - \frac{2R^{2}}{4}} = \frac{R\sqrt{2}}{2}[/tex]
Suy ra tam giác AOH vuông cân tại H nên [tex]\widehat{AOH}[/tex] = 45 độ, suy ra [tex]\widehat{ACB}[/tex] = 45 độ nên cung AB có số đo 90độ
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
1. Cho phương trình [tex]x^{2}-2kx-5=0[/tex] có hai nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex]. Hãy lập phương trình có hai nghiệm là hai số [tex]\frac{1}{x_{1}}[/tex] và [tex]\frac{1}{x_{2}}[/tex]
2. Cho đường tròn (O;R) và dây AB=[tex]R\sqrt{2}[/tex]. Số đo của cung nhỏ AB là bao nhiêu?
3. Cho tam giác nhọn ABC. Đường tròn đường kính BC cắt AB và AC theo thứ tự tại D và E. Gọi H là giao điểm của BE và CD, tia AH cắt BC tại E. Số tự giác nội tiếp được đường tròn là bao nhiêu?
4. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho parabol (P): [tex]y=-x^{2}[/tex] và đường thẳng (d): y=2x-3. Viết phương trình đường thẳng ([tex]d_{1}[/tex]) song song với đường thẳng (d) có điểm chung với parabol (P) tại điểm có hoành độ bằng -1
@Ann Lee @Mục Phủ Mạn Tước @Nữ Thần Mặt Trăng @chi254 @iceghost
 

Attachments

  • 15255277985641481363445.jpg
    15255277985641481363445.jpg
    1.9 MB · Đọc: 35

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
mk giải bài cuối nhé
gọi đt d là y=ax+b
vì d//d1 nên a=2; b khác -3
=) d có dạng y=2x+b
gọi giao điểm của p và d là (-1;yo)
ta có pt hoành độ gđ
-(-1)^2= 2(-1)+b
=) b = 1
vậy d là y=2x+1
bài hình phân giác nghĩ mãi ko ra
còn bài trên
denta p = k2 + 5
=) x1 = -b' + căn dt/ a = k + căn (k^2 +5)
tương tự lập x2 rồi lập pt
chắc vậy
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
mk làm xong mấy bạn làm hết rồi haha... còn bài hình kia nữa Diễm ơi @hdiemht , tui chịu,bài phân giác ý
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
22
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
câu 1 thì bạn giải rồi tìm nghiệm x1 x2 rồi thay
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1. Cho phương trình [tex]x^{2}-2kx-5=0[/tex] có hai nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex]. Hãy lập phương trình có hai nghiệm là hai số [tex]\frac{1}{x_{1}}[/tex] và [tex]\frac{1}{x_{2}}[/tex]
2. Cho đường tròn (O;R) và dây AB=[tex]R\sqrt{2}[/tex]. Số đo của cung nhỏ AB là bao nhiêu?
3. Cho tam giác nhọn ABC. Đường tròn đường kính BC cắt AB và AC theo thứ tự tại D và E. Gọi H là giao điểm của BE và CD, tia AH cắt BC tại E. Số tự giác nội tiếp được đường tròn là bao nhiêu?
4. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho parabol (P): [tex]y=-x^{2}[/tex] và đường thẳng (d): y=2x-3. Viết phương trình đường thẳng ([tex]d_{1}[/tex]) song song với đường thẳng (d) có điểm chung với parabol (P) tại điểm có hoành độ bằng -1
@Ann Lee @Mục Phủ Mạn Tước @Nữ Thần Mặt Trăng @chi254 @iceghost
3.
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = 2k & & \\ x_{1}.x_{2} = -5& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\frac{1}{x_{1}} + \frac{1}{x_{2}} = \frac{x_{1} + x_{2}}{x_{1}.x_{2}} = \frac{2k}{-5} = \frac{-2k}{5}[/tex]
Và [tex]\frac{1}{x_{1}}. \frac{1}{x_{2}} = \frac{1}{x_{1}.x_{2}} = \frac{-1}{5}[/tex]
Vậy Phương trình cần tìm là [tex]X^{2} + \frac{2k}{5}X - \frac{1}{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận
Top Bottom