Vật lí 10 Bài tập

Tieen

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2017
16
3
6
23
Vĩnh Long

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
Một quả bóng có dung tích 2 lít. Ngta bơm không khí ở áp suất khó quyển vào bóng, mỗi lần bơm được 0,2 dm3. Tìm áp suất của không khí trong bóng sau 50 lần bơm ( biết nhiệt độ của không khí không đổi)
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.8 MB · Đọc: 95

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
Một quả bóng có dung tích 2 lít. Ngta bơm không khí ở áp suất khó quyển vào bóng, mỗi lần bơm được 0,2 dm3. Tìm áp suất của không khí trong bóng sau 50 lần bơm ( biết nhiệt độ của không khí không đổi)
*Sau 50 lần bơm thì :
V = 50 . 0,2 = 10 (lít).
*Vì nhiệt độ không đổi
=> p.V = p'.V'
=> p' = (p.V ) : V'
= (1. 2): 10 = 0,2 ( atm)
Mình không chắc lắm đâu
 
Top Bottom