Toán 9 Bài tập

LOPDAGY

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2018
2
1
6
22
TP Hồ Chí Minh
Lê huong phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đtròn (0;R) có đkính AB. M là một điểm bất kỳ trên đtròn đó.( M khác A, khác B). Tiếp tuyen tại M cat hai tiếp tuyến tại A và B của đtròn đã cho lan luot tại C và D
A. Cmr: tứ giác AOMC & BOMD nội tiếp ( cái này e làm đc)
B. Cmr: OC vuông góc OD ( EM CẦN GẤP CÂU NÀY Ạ XIN MN GIÚP EM NHANH Ạ)
C. Cho BAM=60, R=10cm. CMR tam giác BDM đều.
Thanks MN.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
ôi cái này nó dễ ụi mà.

Cho đtròn (0;R) có đkính AB. M là một điểm bất kỳ trên đtròn đó.( M khác A, khác B). Tiếp tuyen tại M cat hai tiếp tuyến tại A và B của đtròn đã cho lan luot tại C và D
A. Cmr: tứ giác AOMC & BOMD nội tiếp ( cái này e làm đc)
B. Cmr: OC vuông góc OD ( EM CẦN GẤP CÂU NÀY Ạ XIN MN GIÚP EM NHANH Ạ)
C. Cho BAM=60, R=10cm. CMR tam giác BDM đều.
Thanks MN.
sd tc 2 tt cắt nhau =>
OC và OD là tia pg của 2 góc kề bù
=>vuông góc.

BAM=60=>BDM=60( góc tbởi ttt và dây cung ) mà DM=DB
=>đều.
 
Top Bottom