Vật lí 8 Bài tập

Hoàng Thiên DI 36666

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2018
2
1
6
20
Thái Bình
THCs Lê ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp lên đoạn đường dốc AB dài 350m với vận tốc 18km/h , độ cao của dốc là 25m , khối lượng của người và xe là 70kg , lực ma sát của xe là 60N ( bỏ qua sức cản của không khí )
a , Tính công người đó đi hết AB ?
b , Tính công suất , công người đó đi lên trên dốc ?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đi xe đạp lên đoạn đường dốc AB dài 350m với vận tốc 18km/h , độ cao của dốc là 25m , khối lượng của người và xe là 70kg , lực ma sát của xe là 60N ( bỏ qua sức cản của không khí )
a , Tính công người đó đi hết AB ?
b , Tính công suất , công người đó đi lên trên dốc ?
Coi mặt phẳng lên dốc là mặt phẳng nghiêng.
Ta có P.h = F.l
Với P là trọng lượng của vật, P = 10m = 10.70 = 700 (N)
h là độ cao dốc, h = 25m
F là lực của người đó khi lên dốc
l là chiều dài dốc, l = 350m
Thay các số liệu vào tính F
Khi người đó đi lên dốc người đó phải thực hiện hai công: Công để đó thắng trọng lực td lên mình và công thắng lực ma sát với Fms = 60N
Vậy công người đó đi hết AN là (F + Fms).l = ... (Thay số vào)
b) Công suất P = A/t
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một người đi xe đạp lên đoạn đường dốc AB dài 350m với vận tốc 18km/h , độ cao của dốc là 25m , khối lượng của người và xe là 70kg , lực ma sát của xe là 60N ( bỏ qua sức cản của không khí )
a , Tính công người đó đi hết AB ?
b , Tính công suất , công người đó đi lên trên dốc ?
Kết quả nhé :D
a) 38500 J
b) 550W
 
Top Bottom