Bài tập
Phương Hàn Học sinh mới Thành viên 2 Tháng năm 2018 2 0 1 23 Hà Giang THPT Việt lâm 2 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thế Nhân Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng bảy 2017 171 310 71 33 TP Hồ Chí Minh 2 Tháng năm 2018 #2 Ý 1: Chọn mốc thế năng tại mặt đất, áp dụng bảo toàn cơ năng cho vị trí tại mặt đất và vị trí cao nhất. Tại mặt đất vật chỉ có động năng: W = mvo^2/2 Tại vị trí cao nhất chỉ có thế năng: W' = mg.h W = W' tính được h = vo^2/2g Ý 2. Động năng bằng 2 lần thế năng tức sẽ bằng 2/3 lần cơ năng cực đại. Hay m.v^2/2 = 2/3. (mvo^2/2) Từ đó em tính được v. Reactions: G I N
Ý 1: Chọn mốc thế năng tại mặt đất, áp dụng bảo toàn cơ năng cho vị trí tại mặt đất và vị trí cao nhất. Tại mặt đất vật chỉ có động năng: W = mvo^2/2 Tại vị trí cao nhất chỉ có thế năng: W' = mg.h W = W' tính được h = vo^2/2g Ý 2. Động năng bằng 2 lần thế năng tức sẽ bằng 2/3 lần cơ năng cực đại. Hay m.v^2/2 = 2/3. (mvo^2/2) Từ đó em tính được v.