Toán 7 Bài tập

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Hiệu số phần bằng nhau: 5 - 2 = 3 (phần)
Chiều dài hcn: $12 : 3 \times 5 = 20 \ (m)$
Chiều rộng hcn: $20 - 12 = 8 \ (m)$
Chu vi hcn: $(20 + 8) \times 2 = 56 \ (m)$
 
  • Like
Reactions: realme427

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
tính chu vi 1 hình chữ nhật . biết tỉ số chiều dài và chiều rộng là 5/2 và chiều dài ngắn hơn chiều rộng là 12 m
-Gọi: chiều dài.... là: $a$
chiều rộng ....là:$b$ $(a,b>0)$
-Ta có: b-a=12
-Và:$\frac{a}{b}=\frac{5}{2}\Rightarrow \frac{a}{5}=\frac{b}{2}=...$
 
  • Like
Reactions: vũ duy dương
Top Bottom