[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho hai đường thẳng: (d): 2x-y+5=0, (q): 3x+6y-7=0. Lập phương trình đường thẳng đi qua P(2;-1) sao cho đường thẳng đó cắt (d), (q) tạo ra một tam giác cân có đỉnh là giao điểm của (d) và (q).
2. Cho đường thẳng d: x-2y-2=0 và hai điểm A(0;1), B(3;4). Tìm toạ độ điểm M thuộc đường thẳng d sao cho [tex]2MA^{2}+MB^{2}[/tex] có giá trị nhỏ nhất.
3. Trong mặt phẳng toạ độ Oxy có A(2;-1), B(1;-2), trọng tâm G thuộc đường thẳng x+y-2=0. Tìm toạ độ điểm C biết diện tích tam giác ABC bằng 3/2.
4. Cho tam giác ABC với A(1;5), B(-4;-5), C(4;-1). Tìm toạ độ trực tâm và tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
5. Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC vuông tại C, biết A(-2;0), B(2;0) và khoảng cách từ trọng tâm G đến trục hoành bằng 1/3. Tìm toạ độ đỉnh C.
6. Trong mặt phẳng Oxy cho đường thẳng d: 3x-4y+1=0. Lập phương trình đường thẳng song song với d và cách d một khoảng bằng 1.
7. Trong mặt phẳng Oxy cho hai đường thẳng : (d): 2x-3y+1=0, (q): 4x+y-5=0. A là giao điểm của (d) và (q). Tìm điểm B thuộc (d), điểm C thuộc (q) sao cho tam giác ABC có trọng tâm G(3;5).
@kingsman(lht 2k2) @Nghĩa bá đạo @ngochuyen_74
2. Cho đường thẳng d: x-2y-2=0 và hai điểm A(0;1), B(3;4). Tìm toạ độ điểm M thuộc đường thẳng d sao cho [tex]2MA^{2}+MB^{2}[/tex] có giá trị nhỏ nhất.
3. Trong mặt phẳng toạ độ Oxy có A(2;-1), B(1;-2), trọng tâm G thuộc đường thẳng x+y-2=0. Tìm toạ độ điểm C biết diện tích tam giác ABC bằng 3/2.
4. Cho tam giác ABC với A(1;5), B(-4;-5), C(4;-1). Tìm toạ độ trực tâm và tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
5. Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC vuông tại C, biết A(-2;0), B(2;0) và khoảng cách từ trọng tâm G đến trục hoành bằng 1/3. Tìm toạ độ đỉnh C.
6. Trong mặt phẳng Oxy cho đường thẳng d: 3x-4y+1=0. Lập phương trình đường thẳng song song với d và cách d một khoảng bằng 1.
7. Trong mặt phẳng Oxy cho hai đường thẳng : (d): 2x-3y+1=0, (q): 4x+y-5=0. A là giao điểm của (d) và (q). Tìm điểm B thuộc (d), điểm C thuộc (q) sao cho tam giác ABC có trọng tâm G(3;5).
@kingsman(lht 2k2) @Nghĩa bá đạo @ngochuyen_74