Vật lí 10 bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dạng bán cầu, bán kính R được đặt trên mặt phẳng nằm ngang. Trên đỉnh bán cầu có đặt một vật nhỏ khối lượng m ( xem hình 1). Vật m bắt đầu trượt xuống với vận tốc ban đầu không đáng kể. Bỏ qua ma sát giữa vật m và bán cầu. Tìm vị trí vật m rời khỏi bán cầu.
upload_2018-4-23_21-24-29.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật dạng bán cầu, bán kính R được đặt trên mặt phẳng nằm ngang. Trên đỉnh bán cầu có đặt một vật nhỏ khối lượng m ( xem hình 1). Vật m bắt đầu trượt xuống với vận tốc ban đầu không đáng kể. Bỏ qua ma sát giữa vật m và bán cầu. Tìm vị trí vật m rời khỏi bán cầu.
upload_2018-4-23_21-24-29-png.51270
xét cá ibasn cầu nó ko di chuyển
góc tại vị trí rơi hợp f thẳng đứng là anpha
btcn
[tex]mgR=\frac{1}{2}mv^{2}+mg.R.cos\alpha[/tex]
=> v^2
định luật II N lên f hướng tâm
[tex]mg.cos\alpha -N=m.\frac{v^{2}}{R}[/tex]
khi rới N=0
sẽ ra đc anpha
 
Top Bottom