Toán Bài tập

Nichole25

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
101
24
11
22
Lai Châu
THCS Đoàn Kết

Tiểu tương

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
39
71
16
21
Trà Vinh
23
Cho phương trình: [tex]^{x^{2}}[/tex] - 2mx + [tex]^{m^{2}}[/tex] - 3=0
Gọi [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là 2 nghiệm của phương trình. Tìm GTNN của biểu thức A= [tex]x_{1}^{2} + x_{2}^{2}[/tex] và giá trị m tương ứng
tìm đk đề pt có nghiệm
sau đó áp dụng viet1.
(x1+x2)^=x1^2+x2^2+2x1x2
=>A=S^2-2P
dễ quá rồi.
 
  • Like
Reactions: Nichole25

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho phương trình: [tex]^{x^{2}}[/tex] - 2mx + [tex]^{m^{2}}[/tex] - 3=0
Gọi [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là 2 nghiệm của phương trình. Tìm GTNN của biểu thức A= [tex]x_{1}^{2} + x_{2}^{2}[/tex] và giá trị m tương ứng
 

Attachments

  • 32149FA7-EC0F-432A-866E-52947EE7C684.jpeg
    32149FA7-EC0F-432A-866E-52947EE7C684.jpeg
    1.1 MB · Đọc: 71
  • Like
Reactions: Tiểu tương
Top Bottom