Vật lí Bài Tập

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
1// chọn gốc thế năg ở cân bằng
a)theo bảo toàn cơ năng : Wtmax= Wđmax <=> m.g.l.(1-cos60)=[tex]\frac{m.vo^{2}}{2}[/tex] ..từ ccông thức đó tính được vo chính là v ở cân bằng
b)Áp dụng công thức T=mg.(2cos [tex]\alpha[/tex]-3cos [tex]\alpha[/tex] max) với [tex]\alpha[/tex] trong trường hợp này =0 !!!
2/bảo toàn động lượng cho va chạm mềm: m.v1= 2.m.v2 => v1=2.v2
a)bảo toàn cơ năng Wđmax=Wt max ,,,áp dụng công thức như trên ,tính được h nha em!
b)dây hợp phương ngang => hmax=l ...rồi tiếp tục bảo toàn cơ năng m.g.h=[tex]\frac{m.vo^{2}}{2}[/tex] => v2=>v1=...
c)vật chuyển động tròn khi hmax=2l ...tiếp tục bảo toàn cơ năng m.g.h=[tex]\frac{m.vo^{2}}{2}[/tex] => v2=>v1=...
* Nhũng dạng bài về con lắc đơn chủ yếu vận dụng các định luật bảo toàn,định luật II newton ,nắm vững các định luật này là em có thể dễ dàng làm bài*
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
29134916_229342127805901_192560921_n-jpg.47242
y1 dễ r nhed
ý 2
a) bảo toàn động lưuognj
[tex]m1.vo=(m1+m2).v[/tex] m2 là cái vật ban đầu
=> v
b) bảo toàn cơ năg
[tex]\frac{1}{2}(m1+m2).v^{2}=(m1+m2).g.l[/tex]
=> v => vo
c) bt cn đến lúc nó lên vị trí cao nhất
[tex]\frac{1}{2}(m1+m2).v^{2}=(m1+m2).2.R.g+\frac{1}{2}(m1+m2)v'^{2}[/tex]
=> v'
định luật II N
[tex]mg+T=m\frac{v'^{2}}{l}[/tex]
=> T >0
=> v
 
Top Bottom