Vật lí bài tập

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với:
Một vật bắt đầu trượt từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng cao 5m ,dài 10m .Hỏi tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang được quãng đường bao nhiêu sau khi xuống hết mặt phẳng nghiêng .Biết hệ số ma sát là 0,2.Lấy g=10m/s^2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
giúp mình với:
Một vật bắt đầu trượt từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng cao 5m ,dài 10m .Hỏi tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang được quãng đường bao nhiêu sau khi xuống hết mặt phẳng nghiêng .Biết hệ số ma sát là 0,2.Lấy g=10m/s^2
bảo toàn cơ năng
[tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
biến thiên động năng
[tex]0-\frac{1}{2}mv^{2}=mg.\mu .s.cos180[/tex]
=> s
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
sao mình tính ra thì kết quả bằng 25 khác với đáp án là 16m
ma sát là trên cả quãng đường ak bạn hay chỉ ở mặt ngang
phần đầu nhé
biến thiên động năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-0=mgh-mgcos\alpha .\mu .cos180[/tex]
=> v
phần sau vẫn tke nhé
 
Last edited:
Top Bottom