Vật lí Bài tập

haiyen10602

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
106
143
46
Hà Nam
NEU (Dream)
Mình chỉ biết làm bài này khi cho khối lượng thôi
Vì áp dụng định luật bảo toàn cơ năng tại vị trí ném và vị trí cao nhất thì cần dùng đến khối lượng
Còn có cách khác không cần dùng tới khối lượng mà vẫn tính ra đc thì mình không biết
Mình nghĩ phải có khối lượng chứ nhỉ?
@Tưi Tưi
 

hann.thuongg

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2017
36
8
44
23
TP Hồ Chí Minh
Mình chỉ biết làm bài này khi cho khối lượng thôi
Vì áp dụng định luật bảo toàn cơ năng tại vị trí ném và vị trí cao nhất thì cần dùng đến khối lượng
Còn có cách khác không cần dùng tới khối lượng mà vẫn tính ra đc thì mình không biết
Mình nghĩ phải có khối lượng chứ nhỉ?
@Tưi Tưi
Khối lượng được rút gọn nha bạn =))
 

haiyen10602

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
106
143
46
Hà Nam
NEU (Dream)
Khối lượng được rút gọn nha bạn =))
ý tưởng của mình là tính cơ năng tại vị trí ném
sau đó áp dụng định luật bảo toàn cơ năng để suy ra cơ năng ở nơi cao nhất cần tìm
tức là [tex]W_{A}=W_{z max}[/tex] đó bạn
Bạn có cách nào khác à? Chỉ mình với
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
ý tưởng của mình là tính cơ năng tại vị trí ném
sau đó áp dụng định luật bảo toàn cơ năng để suy ra cơ năng ở nơi cao nhất cần tìm
tức là WA=WzmaxWA=WzmaxW_{A}=W_{z max} đó bạn
Bạn có cách nào khác à? Chỉ mình với
bảo toàn cơ năng
từ đầu tới lúc lên cao nhất
[tex]\frac{1}{2}mva^{2}+m.g.h=Wđ'+Wt'[/tex]
[tex]Wđ'=\frac{1}{3}W[/tex] W'=Wđ'+Wt'
=> [tex]Wt'=\frac{2}{3}W'=> W'=\frac{3}{2}Wt'[/tex]
=> Wt'=m.g.h'
thay vào là đc nhé
 
Top Bottom