Vật lí Bài tập

marysnowka

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2014
31
15
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Khai Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một xe khối lượng 500kg đang chạy với tốc độ 18km/h thì tăng lực kéo, sau 20s đạt tốc độ là 36km/h. Cho hệ số ma sát là 0,02. Tính công của lực ma sát và công của lực kéo trong khoảng thời gian trên.

Bài 2: Ở độ cao 20m, người ta ném ngang một vật khối lượng m= 400g với vận tốc 12m/s. Bỏ qua sức cản không khí, chọn gốc thế năng tại mặt đất, g=110m/s².
a) Tính cơ năng của vật.
b) Ở vị trí vật có thế năng 8,8J, vật có động năng và vận tốc bao nhiêu?

Bài 3:
a) Tính công và công suất của một người kéo một xô gạch nặng 18kg từ dưới đất lên một dàn giáo cao 12m trong thời gian 27s (coi như xô chuyển động thẳng đều). Lấy g=10m/s²
b) Trong thời gian 9s đầu tiên, trọng lực thực hiện công bằng bao nhiêu?

Bài 4: Một lò xo có độ cứng k=150N/m. Khi tác dụng một lực F vào lò xo treo theo phương của trục lò xo thì lo xo dãn được 8cm. Xác định giá trị của thế năng đàn hồi của lò xo khi đó.
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 4: Một lò xo có độ cứng k=150N/m. Khi tác dụng một lực F vào lò xo treo theo phương của trục lò xo thì lo xo dãn được 8cm. Xác định giá trị của thế năng đàn hồi của lò xo khi đó.
lấy gốc tn đh tại vtcb nhé
[tex]Wtđh=\frac{1}{2}k.x^{2}[/tex] x là độ dãn =8
Bài 1: Một xe khối lượng 500kg đang chạy với tốc độ 18km/h thì tăng lực kéo, sau 20s đạt tốc độ là 36km/h. Cho hệ số ma sát là 0,02. Tính công của lực ma sát và công của lực kéo trong khoảng thời gian trên.
gia tốc
[tex]a=\frac{v'-v}{t}[/tex]
đl II N
[tex]Fk-Fms=m.a=Fk-mg.\mu =m.a[/tex]
=> Fk
công lực kéo
Ak=Fk.s
công ma sát
Ams=Fms.s.cos(Fms;s) cos âm nhé
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex] => s
Bài 2: Ở độ cao 20m, người ta ném ngang một vật khối lượng m= 400g với vận tốc 12m/s. Bỏ qua sức cản không khí, chọn gốc thế năng tại mặt đất, g=110m/s².
a) Tính cơ năng của vật.
b) Ở vị trí vật có thế năng 8,8J, vật có động năng và vận tốc bao nhiêu?
cơ năng ban đầu
[tex]W=m.g.h+\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
bảo toàn cơ năng
[tex]W=Wt+Wđ=8,8+\frac{1}{2}mv'^{2}[/tex]
Bài 3:
a) Tính công và công suất của một người kéo một xô gạch nặng 18kg từ dưới đất lên một dàn giáo cao 12m trong thời gian 27s (coi như xô chuyển động thẳng đều). Lấy g=10m/s²
b) Trong thời gian 9s đầu tiên, trọng lực thực hiện công bằng bao nhiêu?
định luật II
[tex]Fk-mg=0[/tex]
=> Fk
công Ak=Fk.s
[tex]P=\frac{Ak}{t}[/tex]
b) Ap=P.h
vật chịu gia tốc g
[tex]h=\frac{1}{2}g.t'^{2}[/tex] thay vào ra r nhé
 
Top Bottom