Vật lí Bài tập

hann.thuongg

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2017
36
8
44
22
TP Hồ Chí Minh

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật có KL 100g, được ném thẳng đứng lên cao từ điểm A cách mặt đất 5m với vận tốc Va. Bỏ qua ma sát. Lấy g=10. Chọn móc thế năng tại mặt đất. Biết cơ năng tại vị trí A 15J. Tính Va
Ta có: Cơ năng = Thế năng + Động năng.
Hay: [tex]W = W_d + W_t \Leftrightarrow W = \frac{1}{2}mv_a^2 + mgh \Rightarrow v_a = \sqrt{\frac{2(W - mgh)}{m}} = ?[/tex]
 

hann.thuongg

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2017
36
8
44
22
TP Hồ Chí Minh
Ta có: Cơ năng = Thế năng + Động năng.
Hay: [tex]W = W_d + W_t \Leftrightarrow W = \frac{1}{2}mv_a^2 + mgh \Rightarrow v_a = \sqrt{\frac{2(W - mgh)}{m}} = ?[/tex]
Ta có: Cơ năng = Thế năng + Động năng.
Hay: [tex]W = W_d + W_t \Leftrightarrow W = \frac{1}{2}mv_a^2 + mgh \Rightarrow v_a = \sqrt{\frac{2(W - mgh)}{m}} = ?[/tex]
Mình đax thử nhưng kh ra
 
Top Bottom