Vật lí Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay thực hiện một vòng bay trong mặt phẳng thẳng đứng. Bán kính vòng bay là R = 500m. Khối lượng của phi công là 75 kg.
a/ Xác định lực nén của phi công lên ghế ngồi tại điểm cao nhất và điểm thấp nhất của vòng bay nếu vận tốc máy bay có độ lớn không đổi v=360km/h
b/ xác định v để người phi công không bị rơi tại điểm cao nhất.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một máy bay thực hiện một vòng bay trong mặt phẳng thẳng đứng. Bán kính vòng bay là R = 500m. Khối lượng của phi công là 75 kg.
a/ Xác định lực nén của phi công lên ghế ngồi tại điểm cao nhất và điểm thấp nhất của vòng bay nếu vận tốc máy bay có độ lớn không đổi v=360km/h
b/ xác định v để người phi công không bị rơi tại điểm cao nhất.
a) tại điểm thấp nhất
[tex]N-P=m.an=m\frac{v^{2}}{R}[/tex] chiều dương hướng vào tâm nhé
tịa điểm cao nhất
[tex]N+P=\frac{v^{2}}{R}[/tex]
=> N
b) để ko bị rơi tại điểm cao nhất
=> N >0
[tex]N+P=\frac{v^{2}}{R}[/tex]
=> N cho N>0 giải đc v
 

Kim Thừa Quân

Banned
Banned
26 Tháng một 2018
842
1,380
169
19
Thanh Hóa
YMC Entertainment
1478962161_5006.jpg

tại điểm thấp nhất T và Fht cùng chiều
Chọn chiều dương hướng xuống
P-T=-Fht
 
Top Bottom