Vật lí Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng khối lượng m = 100g đang bay với vận tốc v = 20 m/s thì đập vào một sàn ngang, góc giữa phương của vận tốc với đường thẳng đứng là a, va chạm hoàn toàn đàn hồi và góc phản xạ bằng góc tới. Tính độ biến thiên động lượng của quả bóng và lực trung bình do mặt sàn tác dụng lên quả bóng trong thời gian va chạm là 0,2s trong các trường hợp sau:
a)
gif.latex

b)
gif.latex
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
upload_2018-1-7_20-52-23.png cơ bản là hình hơi xấu
theo bảo toàn động lượng
[tex]m.\overrightarrow{v}+\Delta \overrightarrow{p}=\overrightarrow{v'}.m[/tex]
=> chiếu lên phương của biến thiên động lượng
=> [tex]m.cos\alpha .v+\Delta p=-m.v'.cos\alpha[/tex] lấy độ lớn nhé
=> biến thiên
=> [tex]F=\frac{\Delta p}{\Delta t}[/tex]
 
Top Bottom