Bài Tập

aboutdream2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
60
20
49
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có góc B=40 góc C=64. Đường cao AH chia BC thành hai đoạn có độ dài x và y. Biết x+y= 12cm. Tính chiều cao AH

2. Để đo chiều cao của hòn núi có đỉnh C người ta lấy 2 điểm A & B trên mặt đất biết đỉnh núi từ AB=1m. góc nhìn từ A là 36, từ B là 41. tính chiều cao của hòn núi.
 

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
22
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
tan40=AH/x=>AH=tan40.x
tan64=AH/y=>AH=tan64.y
=>tan40.x=tan64.y
=>0.8391.x=2.0503.y
va x+y=12 bấm máy tính ta được
x=8.5151
y=3.48487
=>AH=tan40.x=6.84
bai2
goi chan nui la D
=>tan41=CD/DB=>DC=TAN41.DB
TAN36=CD/DA=>DC=TAN36.DA
TAN41.DB=TAN36.DA
DB-DA=1(m)
BẤM MAY TINH TA DUOC
DB=6.0898
=>DC=TAN41.DB=5.2938
 
Top Bottom