Vật lí BÀI TẬP

Huỳnh Cẩm Hồng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
24
8
21
23
Vĩnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các điện tích [tex]q_{1}=3.10^{-9}[/tex] C và [tex]q_{2}=-3.10^{-9}[/tex] C đặt tại 2 điểm A, B cách nhau 6cm trong chân không.
a) Xác định độ lớn lực điện giữa chúng.
b) Xác định độ lớn lực điện do [tex]q_{1}[/tex] và [tex]q_{2}[/tex] tác dụng với [tex]q_{3}= 2.10^{-8}[/tex] C đặt tại điểm M cách A 6cm và B 6cm.
c) Xác định một điểm để đặt [tex]q_{3}[/tex] sao cho hợp lực tác dụng lên nó bằng 0
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Cho các điện tích [tex]q_{1}=3.10^{-9}[/tex] C và [tex]q_{2}=-3.10^{-9}[/tex] C đặt tại 2 điểm A, B cách nhau 6cm trong chân không.
a) Xác định độ lớn lực điện giữa chúng.
b) Xác định độ lớn lực điện do [tex]q_{1}[/tex] và [tex]q_{2}[/tex] tác dụng với [tex]q_{3}= 2.10^{-8}[/tex] C đặt tại điểm M cách A 6cm và B 6cm.
c) Xác định một điểm để đặt [tex]q_{3}[/tex] sao cho hợp lực tác dụng lên nó bằng 0
a)[tex]F=\frac{k.\left |q_{1}.q_{2} \right |}{r^{2}}[/tex]
b)33.png
[tex]\left\{\begin{matrix} F_{1}=\frac{k.q_{1}.q_{3}}{r^{2}} & & \\ F_{2}=\frac{k.q_{2}.q_{3}}{r^{2}} & & \end{matrix}\right. \Rightarrow F=\sqrt{F_{1}^{2}+F_{2}^{1}+2F_{1}F_{2}\cos 120 }[/tex]
c) vì [TEX]q_1>0[/TEX] ; [TEX]q_2<0[/TEX] và [tex]\left | q_{1} \right |=\left | q_{2} \right |[/tex]
nên [TEX]q_3[/TEX] nằm chính giữa A và B
[tex]\left\{\begin{matrix} F_{1}=\frac{k.q_{1}.q_{3}}{r^{2}} & & \\ F_{2}=\frac{k.q_{2}.q_{3}}{r^{2}} & & \end{matrix}\right. \Rightarrow F_1 =F_2[/tex]
 
Top Bottom