Toán Bài tập

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Đặt [TEX]sinx+cosx=a(-\sqrt{2}\leq a\leq \sqrt{2})[/TEX]
=> [TEX]2sinxcosx=a^{2}-1[/TEX]
PT trở thành
[TEX]3a+a^{2}-1+3=0[/TEX]
=> a=-1 hoặc a=-2
=> a=-1
=> [TEX]sinx+cosx=-1[/TEX] và [TEX]sinx.cosx=0[/TEX]
Giải theo lớp 9 là ra
Cái này nó kêu tìm x =? chứ ko phải theo cách bạn giải cái này lớp 11 nhé! co zalo thi kb sdt 0949998568
Tiếp
[TEX]sinx+cosx=-1[/TEX] và [TEX]sinx.cosx=0[/TEX]
=> sinx và cosx là nghiệm của pt
[TEX]a^{2}+a=0[/TEX] (cái này ko phải lớp 9 à =.= )
=> a=0 hoặc a=-1
TH1: sinx=0 ; cosx=-1
=> [TEX]x=\pi +k2\pi[/TEX]
TH2: sinx=-1; cosx=0
=> [TEX]x=-\frac{\pi }{2}+k2\pi[/TEX]
 
Top Bottom