Vật lí bài tập

thành viên

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
1
0
1
15
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta treo hai quả cầu nhỏ khối lượng bằng nhau khối lượng m=0,1g bằng hai sợi dây có độ dài như nhau l( khối lượng không đáng kể) . truyền điện tích Q cho hai quả cầu thì chúng đẩy nhau cân bằng khi mỗi dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 15 độ. lấy g=10m/s^2. 6tính điện tích Q
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
người ta treo hai quả cầu nhỏ khối lượng bằng nhau khối lượng m=0,1g bằng hai sợi dây có độ dài như nhau l( khối lượng không đáng kể) . truyền điện tích Q cho hai quả cầu thì chúng đẩy nhau cân bằng khi mỗi dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 15 độ. lấy g=10m/s^2. 6tính điện tích Q
.[tex]F=\frac{P}{\tan 2.\alpha }\Rightarrow k.\frac{Q^{2}}{(2l\sin \alpha )^{2}}=\frac{mg}{\tan 2.\alpha }\Rightarrow Q[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom