Vật lí bài tập

Bùi Văn Quy

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2017
22
3
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi có m1=200g đang chuyển động với vận tốc 5m/s tới va chạm vào viên bi thứ 2 có m2=400g đang đứng yên. Xác định vận tốc 2 ,viên bi sau va chạm,biết rằng sau va chạm 2 viên bi chuyển động cùng 1 vận tốc
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một viên bi có m1=200g đang chuyển động với vận tốc 5m/s tới va chạm vào viên bi thứ 2 có m2=400g đang đứng yên. Xác định vận tốc 2 ,viên bi sau va chạm,biết rằng sau va chạm 2 viên bi chuyển động cùng 1 vận tốc
đổi 200g=0,2kg; 400g=0,4kg
áp dụng định luật bảo toàn động lượng ta có :
[tex]m_{1}.\overrightarrow{v_{1}}+m_{2}.\overrightarrow{v_{2}}=m_{1}.\overrightarrow{v_{1^{,}}}+m_{2}.\overrightarrow{v_{2^{,}}}\Rightarrow 0,2.5+0,4.0=0,2.v_{1^{,}}+0,4.v_{2^{,}}\Rightarrow 0,2.v_{1^{,}}+0,4.v_{2^{,}}=1[/tex]
mà sau va chạm 2 viên bi chuyển động cùng 1 vận tốc nên
[tex]0,2.v_{1^{/}}+0,4.v_{1^{/}}=1\Rightarrow v_{1^{/}}=v_{2^{/}}\approx 1.6(m/s)[/tex]
 
Top Bottom