Vật lí bài tập

thanhhuyen201

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2017
3
0
1
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 2: Một lượng kk có V=24cm3 bị giam trong một xilanh có pít tông đóng kín, diện tích pít tông là 24cm2, áp suất khí trong xilanh bằng áp suất ngoài là 100kPa. cần một lực bằng bao nhiêu để dich chuyển pít tông sang trái 2cm? Bỏ qua mọi ma sát, coi quá trình trên đằng nhiệt.
 

meoulam1999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng hai 2011
59
21
61
Sang phải 2cm
=> h1 = V1 : S = 240 : 24 = 10 ( cm ) Sang phải 2cm => h2 = 10 +2 = 12 ( dễ tưởng tượng mà )
Đẳng nhiệt => Áp Dụng Định luật Bôi - lơ - ma _ ri Ốt
p1. V1 = p2 . V2
=> p1 . S1.h1 = p2 . S2. h2 ( vì diện tích xi lanh ko đổi trong cả 2 trạng thái )
p1.h1=p2.h2 ( với h2 = 12 cm)
=> p2 = 83 333 ( Pa )
Delta p = p1 - p2 = 16667 ( Pa)
Delta p = F : S => F = S . delta p = ( 24 : 10000) . 16667 = 40N
 
  • Like
Reactions: thanhhuyen201
Top Bottom