bài tập!!!

H

hoansm

Làm hộ tớ bài này với!
Cho 5,24g caosubuna-S phản ứng vừa hết 3,2 g Br2 trong CCl4. Tỉ lệ mắt xích butađien và stiren trong cao su buna-S là bao nhiêu?
A. 1/3
B. 1/2
C. 2/3
D. 3/5
Từ nBr2=n buta 1-3 dien trong cai cao su
= m buta 1-3=> m cua stiren => n stiren=> ti le
tu ấn nha
may tính tớ bị kon em nó pha rồi=((
 
M

mutsushin

Làm hộ tớ bài này với!
Cho 5,24g caosubuna-S phản ứng vừa hết 3,2 g Br2 trong CCl4. Tỉ lệ mắt xích butađien và stiren trong cao su buna-S là bao nhiêu?
A. 1/3
B. 1/2
C. 2/3
D. 3/5
 
T

tdlinh89

Làm hộ tớ bài này với!
Cho 5,24g caosubuna-S phản ứng vừa hết 3,2 g Br2 trong CCl4. Tỉ lệ mắt xích butađien và stiren trong cao su buna-S là bao nhiêu?
A. 1/3
B. 1/2
C. 2/3
D. 3/5
Cao su buna-S khi tác dụng với Br2 trong CCl4 thì chỉ có phần của butadien pứ, còn phần của stiren ko phản ứng.
Xét 1 mắc xích thì ta có M = 54a + 104b
với a, b lần lượt là số phân tử của butadien và stiren có trong 1 mắc xích
Ta có pt sau:
5,24 / (54a + 104b) = 3,2 / (160*a)
Giải pt đó ta đc 2a=b
Vậy đáp án B đúng
 
Top Bottom