Bài tập

R

ruaconhaykhoc

18n+3/ 2n+7

\Leftrightarrow 18n+63-60/ 2n+7
\Leftrightarrow 9(2n+7)- 60/2n+7
\Rightarrow 18n+3/ 2n+7 tối giản \Leftrightarrow 60/2n+7 tối giản
rùi bạn làm tiếp nha


p/s : không biết đúng không nữa


Chú ý phần chữ đỏ nhé ;)
 
Last edited by a moderator:
H

hocsinhchankinh

2.Tìm n để
A=8n+193/4n+3
a)A là stn
b) A là p/s tối giản
Bạn hoc cách đánh latex đi nha
2a,$\frac{8n+193}{4n+3} \in N$
\Rightarrow$2+\frac{187}{4n+3} \in N$
\Rightarrow$ 4n+3 \in U(187}={1;187} $
\Leftrightarrow4n+3=1
4n+3=187
\Leftrightarrow$n=\frac{-1}{2}$
$n=46$
b,Tương tự với $\frac{187}{4n+3}$ là số tối giản
 
Last edited by a moderator:
L

littleshin.61

Bài 2b nhá

Ta có : 8n+193/4n+3 = 8n+6/4n+3+187/4n+3 = 2 + 187/4n+3
=> để ps đó nguyên thì 4n+3 thuộc Ư(183)= {11,17,1,183}
Kẻ bảng ra rồi tìm được n ấy mà.
___-thanks mk nha-___
 
Top Bottom